Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

CANH CHUA BẠC HÀ


Món canh mà hầu hết các gia đình đều thích: canh chua bạc hà

Nguyên liệu


- ½ kg cá dứa (hoặc cá lóc)
- 3 trái cà chua, ớt chín đỏ
- 2 cọng bạc hà, 1 vắt me chín, giá
- Rau om, ngò gai, hành lá
- Muối, đường + bột nêm + nước mắm ngon



Cách làm:Canh chua bạc hà

- Cá: làm sạch, cắt khúc.
- Bạc hà: tước vỏ, rửa sạch, xắt lát.
- Giá: rửa sạch.
- Cà chua: xắt múi.
- Cho me vào song với khoảng một chén nước, nấu sôi một lúc cho me mềm ra rồi dầm để lọc lấy nước chua.
- Bắc soong nước, liệu chừng vừa ăn, nấu sôi, cho ớt và cọng hành lá đâm nhỏ, nước me, nêm nước mắm.
- Cho cá vào nấu, nước sôi lên vài dạo hớt bọt, cho bạc hà và giá vào. Bạc hà gần chín cho cà chua vào. Nêm them bột nêm, đường, nước mắm cho vừa ăn.
- Nhắc xuống cho rau thơm xắt nhỏ với vài lát ớt vào.
- Món ăn nóng. Dùng mắm ngon có thêm vài lát ớt xắt khoanh để chấm cá.
Chúc bạn thực hiện món: canh chua bạc hà thành công
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét