Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Tôm Bách Hoa

Nguyên liệu:
- 4 lát bánh mì sandwich, thái miếng hình chữ nhật.
- 20 con tôm sú (10 con vừa, 10 con lớn), rửa sạch.
- 50g mỡ gáy, thái hạt lựu nhỏ.
- Bột năng.
- Dầu ăn, muối, tiêu, đường.
Cách làm:
- Bóc vỏ 10 con tôm vừa, chừa đuôi, để ráo nước.
- Bóc vỏ 10 con tôm lớn, đập hoặc giã nhuyễn.
- Trộn mỡ với đường cho trong.
- Trộn mỡ trong với tôm giã, nêm muối, tiêu, đường.
- Quết phần tôm này lên bánh mì, rắc thêm một ít bột năng, đặt tôm lên trên.
- Dầu thật sôi, cho bánh mì đã quết tôm vào chiờn vàng.
- Khi bánh mỡ vàng, vớt bánh ra giấy thấm dầu.
 Món này có thể dùng nóng với tương xí muội hoặc tương ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét