Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

VỊT NẤU THƠM


Nguyên liệu:


- 1 con vịt tơ mập
- 100g củ hành nhỏ, ½ củ tỏi
- 1 trái thơm chín
- Tiêu, bột nêm, nước mắm, muối, ngò
- Đường, dầu ăn, rượu rhum
- 2 muỗng bột năng
- Đầu và chánh vịt nấu lấy 1 chén nước lèo.



Cách làm


- Vịt làm sạch, chặt ra từng miếng to cạnh độ 4cm.
- Hành, tỏi: xắt mỏng, bằm nhỏ. Ướp hành tỏi, một chút muối, tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm vào vịt, để vịt độ 1 giờ cho thấm gia vị.
- Bắc chảo dầu ăn nóng, khử hành tỏi cho thơm, cho vịt vào từng miếng, chiên cho vàng, vớt ra để ráo dầu ăn.
- Thơm gọt vỏ, cắt mắt thơm. Xắt ra độ 4 khoanh tròn mỏng dày độ 1cm, ướp thơm với đường và muối. Đem chiên hoặc xay lấy nước thơm càng ngon.
- Cho vịt và thơm đã chiên vào nồi, chế nước thơm vô, kế cho 1 muỗng xúp rượu rhum, cho tiếp nước sôi vào ngập vịt, để lửa riu riu cho vịt mềm. Nêm nước mắm, tiêu, đường, bột nêm cho vừa ăn và có vị chua chua, ngọt ngọt. Gần nhắc xuống cho 2 muỗng bột pha đều trong ½ chén nước lạnh. Nấu cho nước vịt sôi lại và hơi sền sệt, nhắc xuống.
- Cho vịt vào giữa đĩa hình bầu dục, xung quanh sắp thơm khoanh đã cắt đôi, trên mình vịt rắc thêm tiêu và ngòi cho thơm.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét